Collected Stories

Dylan Thomas – Collected Stories, golygwyd gan Walford Davies, cyflwynwyd gan Leslie Norris (Llundain: Phoenix, 2000)

Ysgrifennodd Dylan straeon byrion o oedran ifanc. Cyhoeddwyd llawer mewn cyfnodolion a darlledwyd eraill ar y radio. Cyhoeddwyd rhai o’i storïau byr cynnar, mwy swrrealaidd (sy’n dangos dylanwad casgliad enwog Caradoc Evans o straeon byrion, My People) yn The Map of Love ym 1939.

Cyhoeddwyd ei gyfrol fwyaf adnabyddus a rhannol-hunangofiannol, Portrait of the Artist as a Young Dog, ym 1940. Mae The Collected Stories yn dod â’r rhain at ei gilydd, gyda rhannau o’i nofel anorffenedig, Adventures in the Skin Trade, a darnau eraill, gan gynnwys A Child’s Christmas in Wales a Return Journey.

  • After the Fair
  • The Tree
  • The True Story
  • The Enemies
  • The Dress
  • The Visitors
  • The Vest
  • The Burning Baby
  • The Orchards
  • The End of the River
  • The Lemon
  • The Horse’s Ha
  • The School for Witches
  • The Mouse and the Woman
  • A Prospect of the Sea
  • The Holy Six
  • Prologue to an Adventure
  • The Map of Love
  • In the Direction of the Beginning
  • An Adventure from a Work in Progress

Portrait of the Artist as a Young Dog

  • The Peaches
  • A Visit to Grandpa’s
  • Patricia, Edith and Arnold
  • The Fight
  • Extraordinary Little Cough
  • Just Like Little Dogs
  • Where Tawe Flows
  • Who Do You Wish Was With Us?
  • Old Garbo
  • One Warm Saturday

Adventures in the Skin Trade

  • A Fine Beginning
  • Plenty of Furniture
  • Four Lost Souls
  • Quite Early One Morning
  • A Child’s Christmas in Wales
  • Holiday Memory
  • The Crumbs of One Man’s Year
  • Return Journey
  • The Followers
  • A Story (also known as The Outing)

Appendix: Early Stories

  • Brember
  • Jarley’s
  • In the Garden
  • Gaspar, Melchior, Balthasar

This post is also available in: English